CÁCH CHỌN THẢM CỎ ĐỂ TRẢI SÂN VƯỜN

Cũng giống như bất kì loại thảm khác, thảm cỏ nhân tạo cũng đóng vai trò góp phần trang trí không gian sân vườn ngôi nhà bạn, nhờ mẫu mã đa dạng, độ dày và có nhiều tính năng nổi bật khác nhau. Đặc điểm nổi bật của dòng thảm này rất giống với cỏ tự nhiên, một số mẫu còn kết hợp màu các loại cỏ non, tạo được sự mới mẻ, thích thú cho người dùng. Việc chọn lựa thảm trải sân vườn cũng không quá khó khăn chúng ta có thể chọn theo sở thích ý tưởng cá nhân nhưng cần chú ý tới chất liệu cũng như độ dày của chúng mang lại.

Về màu sắc của thảm nổi bật với 2 gam màu chính là màu cỏ đậm và cỏ non. Tùy vào sở thích, gu thẩm mỹ và ý tưởng thiết kế sân vườn mà bạn có thể lựa chọn màu sắc cỏ nhân tạo cho sân vườn của riêng mình. Mỗi màu sẽ mang một ưu điểm hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn như màu cỏ non giúp không gian bạn trở nên sáng bừng không gian sân vườn hơn, tạo cảm giác trong lành mới mẻ. Còn đối với những loại cỏ có phần đậm hơn, khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác cỏ rất tự nhiên, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy chọn ược màu thảm phù hợp sẽ giúp không gian nhà bạn không chỉ hài hòa, cảnh quan rộng rãi mà còn đem lại sự mới mẻ hơn.

Chất liệu và độ dày của thảm chúng ta cũng rất cần quan tâm đến. Bởi vì khu vực trải thường được đặt ở ngoài sân vườn nên sẽ không tránh khỏi tác động từ môi trường đem lại. Nên chú ý chọn thảm có độ dày cao sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, giúp kéo dài tuổi thọ hơn so với loại thảm cỏ mỏng và thưa thớt. Ngoài ra việc chọn thảm có độ dày cao sẽ có sức chịu đựng được mưa nắng, không lo bị phai màu hay bong tróc mục nát. Chất liệu cỏ được sản xuất bằng nhựa PVC nhân tạo và tùy vào lớp đế dày hay mỏng sẽ có được độ bền rất cao.

Tuy nhiên, trải thảm ở sân vườn bạn cũng cần xem xét khi lựa chọn thảm cỏ có sự mềm mại và độ đàn hồi tốt nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc khu vui chơi của con cái để giảm được sự va đập , trầy xước trong quá trình chơi đùa của trẻ. Còn đối với việc trải thảm dùng để trang trí là chủ yếu bạn có thể chọn thảm có độ mềm mại ít hơn tùy vào sợ thích cá nhân. Vì vậy việc trải thảm ở đâu cũng nên đảm bảo được yếu tố an toàn giúp phát huy tốt khả năng của việc lắp thảm cho không gian ngôi nhà bạn.

Việc dùng thảm cỏ nhân tạo để lắp ở sân vườn giúp bạn có không gian phù hợp với thiên nhiên mà không cần chăm sóc, khâu vệ sinh cũng khá nhẹ nhàng và không cần bảo dưỡng định ký thường xuyên. Hơn thế vì là thảm cuộn nên việc thi công khá dễ dàng, tiết kiệm được chi phí cho người dùng nên bạn an tâm sử dụng mà không cần bận tâm, mất thời gian vì điều đó. Ngoài ra thảm cỏ sân vườn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ và không lo độc hại,… nên việc lắp thảm cỏ sân vườn là hoàn toàn hợp lí. Đối với những dòng thảm cao cấp sẽ có độ chống trọi với thời tiết và độ bền cao, kéo dài được tuổi thọ lên tới 5-7 năm mà không cần chăm sóc.

Góc thông tin
Scroll to Top