CÁCH CHỌN THẢM TRẢI SÀN HỢP VỚI PHONG THỦY

Ngày nay, người Việt cũng áp dụng yếu tố phong thủy vào việc lựa chọn nội thất trang trí, nhất là chọn thảm trải sàn. Một tấm thảm có màu sắc hoa văn phù hợp với tuổi tác sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn về tài lộc và xóa bỏ những điều không tốt trong không gian. Nhưng không phải gia đình nào cũng  biết chọn một tấm thảm vừa có tính thẩm mĩ lại phù hợp với phong thủy.

Để chọn thảm trải sàn hợp với phong thủy cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau như hình dáng, màu sắc, kích thước đến sự tương quan giữa các đồ vật khác nhau trong không gian sống.

Đầu tiên là màu sắc là một phần khá quan trọng, nên dùng thảm có tông màu sáng, ánh kim như vàng, bạc, trắng,… những màu này đều đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Để khách hàng chọn lựa được màu sắc hợp với cung mệnh và tránh những điều tối kỵ là điều rất quan trọng.

  Đối với gia chủ mệnh kim:  Nên lựa chọn những tông màu sáng, ánh kim vì đây là màu bản mạnh của gia chủ, ngoài ra có thể kết hợp giữa tông màu nâu, vàng vì đây là những màu sinh vượng. Cần tránh những màu tương khắc như hồng, đỏ,tím.

Đối với gia chủ mệnh hỏa : tấm thảm có sắc đỏ và hồng sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp, vì nó sẽ đem lại vận may cho gia chủ. Tránh những màu có tông đen và xanh biễn sậm.

 Đối với gia chủ mệnh mộc : Nên chọn những tông màu xanh, kết hợp màu đen, xanh sẫm. Tránh sử dụng những tông màu trắng, sắc ánh kim vì Mộc khắc Kim

Đối với gia chủ mệnh thủy : Thủy tượng trưng cho nước vì thế nên chọn tông màu xanh, pha chút tông đen. Xanh xẫm kết hợp ánh kim. Tránh màu vàng đất và nâu.

Đối với gia chủ mệnh thổ : Bản mệnh hợp vớin màu nâu đất, vàng sậm đem lại vận khí rất tốt. Ngoài ra có thể chọn những màu hồng, đỏ, tím  vì Hỏa sinh thổ và tránh màu xanh kiêng kị.

Đó là tổng hợp sơ qua màu sắc hợp với từng cung mệnh, từ đó gia chủ sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình màu sắc cũng như tránh né được những màu kiêng kị. Để có thể vừa chọn được thảm trải sàn vừa phù hợp với không giang sống vừa phù hợp với cung mệnh để rước những điều may mắn và xua đi những điều xui xẻo trong không gian sống của gia đình.

Góc thông tin
Scroll to Top