LỰA CHỌN THẢM TRẢI SÀN CHO MÙA HÈ – MÁCH BẠN

 

Thảm trải sàn là một trong những đồ dùng nội thất khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong không gian nội thất từ phòng khách đến phòng ngủ, văn phòng…Thảm trải sàn không chỉ ấm áp mà còn có tác dụng trang trí rất cao. Tuy nhiên, mùa hè nóng bức khiến nhiều người e ngại sử dụng thảm trải sàn sẽ khiến không gian thêm nóng. Vậy có nên sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè? Và chọn thảm như thế nào cho phù hợp?

Mùa hè có nên sử dụng thảm trải sàn?

Thảm trải sàn mùa hè không những không khiến cho không gian trở nên bị bức bí hơn mà còn giúp cho căn nhà không bị tỏa nhiệt nóng quá nhiều hay chính xác hơn đó là sự giảm nhiệt từ sàn nhà. Nhất là đối với những căn phòng thường xuyên sử dụng điều hòa, vì khi đó với chức năng giảm nhiệt của sàn nhà sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm điện năng khi không khí bị tỏa nhiệt điều hòa đi nhiều nơi rất hiệu quả.

Vì thảm được cấu tạo từ sợi tự nhiên hoặc sợi nhân tạo cao cấp, thông qua quá trình xử lý và kiểm tra nghiêm ngặt đưa đến người tiêu dùng những tấm thảm trải sàn có độ đàn hồi cao. Nên khi sử dụng nó sẽ giúp nâng đỡ bước chân đi lại và hạn chế tối đa tiếng ồn khó chịu bởi những đôi giầy, tiếng lê dép trong không gian nữa.
Vào mùa hè chính là thời điểm con em chúng ta ở nhà nhiều nhất, điều lo lắng của các phụ huynh khi trẻ em nô đùa dẫn đến trượt ngã trên nền nhà đặc biệt nền gạch hoa. Với hầu hết các dòng thảm trải sàn chúng đều có khả năng chống trơn trượt, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng trong mọi không gian.

Nên chọn thảm trải sàn mùa hè như thế nào?

Tuy nhiên, vào mùa hè những vấn đề về nhiệt độ cũng đòi hỏi người sử dụng chọn thảm trải sàn nhà đẹp cho mùa hè hợp lý. Đặc biệt khi lựa chọn một tấm thảm với màu sắc và chất liệu phù hợp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tươi mới hơn vào mùa hè oi bức.

Chọn kích thước thảm

Bạn nên chọn kích thước vừa phải, không quá lớn và với không gian có diện tích càng nhỏ thì nên chọn kích thước càng bé. Sử dụng kích thước thảm trải sàn lớn không gây tăng nhiệt độ nhưng sẽ tạo cảm giác nóng khi nhìn vào.

Chọn thảm có kích thước vừa phải

Chọn chất liệu

Đối với cái oi nóng mùa hè thì cảm giác mát mẻm luôn được ưu tiên, vì vậy bạn nên lưu ý lựa chọn dùng những miếng thảm mỏng hơn, có màu sắc nhẹ nhàng để tạo sự mát mẻ và dễ chịu trong không gian. Bạn nên chọn thảm trải sàn, thảm trang trí nội thất dạng lông ngắn, dễ dàng vệ sinh vào mùa hè hơn là những dạng thảm lông dài, có thể tạo cảm giác nóng khó chịu.

Chọn thảm lông ngắn dễ dàng vệ sinh

Chọn màu sắc

Đây là điều quan trọng trong việc tạo nên cảm giác mát mẻ khi sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè. Bạn nên chọn màu sắc thảm với gam màu xanh như xanh dương, xanh cốm, xanh mạ…và màu trung tính,màu nhạt, màu gỗ để giảm ảnh hưởng của sắc tố màu nóng lên không gian.

Lựa chọn màu sắc “mát mắt”

Chọn hoa văn

Vào mùa hè nên chọn thảm trải sàn hoa văn đơn giản, sẽ tạo được cảm giác thoáng hơn so với những hoa văn khác. Chọn thảm trải sàn đẹp cho mùa hè sẽ tăng giá trị trang trí kết hợp với ghế sofa phòng khách đẹp hay những đồ dùng thuộc những không gian nội thất khác hoàn hảo hơn. Từ đó sẽ giúp cho không gian nội thất của bạn thêm sống động và hoàn hảo hơn.

Chọn thảm hoa văn đơn giản
Góc thông tin
Scroll to Top