MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN THẢM TRẢI SÀN

Một số đặc điểm cần lưu ý khi lựa chọn thảm trải sàn cho các bà nội trợ.

Do nhu cầu sử dụng thảm trải sàn ngày càng tăng, việc xuất hiện nhiều loại thảm với nhiều mẫu mã chủng loại đã gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn thảm. Để lựa chọn một chiếc thảm giá cả hợp lý, chất lượng và phù hợp thì nên mua loại nào và mua ở đâu.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt trang trí thì nên lựa chọn thảm trải sàn chất liệu len, lông xù, hoặc dạng thảm cuộn cho phòng khách, việc lựa chọn này sẽ giúp cho phòng khách của bạn được tô điểm lên, làm tăng vẻ sang trọng cho không gian phòng khách của bạn.

Bạn nên lựa chọn thảm phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phù hợp với từng không gian riêng. Nếu diện tích phòng khách nhỏ thì thảm ghép miếng sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Mặc dù loại thảm này có giá thấp nhưng nó không hề làm cho căn nhà bạn bị kém sang. Gian bếp nhà bạn sẽ nổi bật hơn nhờ vào họa tiết mà chiếc thảm ở phòng khách tạo nên với điều kiện ngôi nhà của bạn có phòng bếp và phòng khách nằm trong cùng một không.

Sau đây là một số tiêu chí cần chú ý khi bạn đưa ra quyết định mua thảm:

Về không gian trải thảm

Tùy thuộc vào từng không gian riêng sẽ có những loại thảm phù hợp khác nhau từ màu sắc cho đến kích thước của thảm trải sàn. Do đó, bạn cần phải lựa chọn được loại thảm trải sàn phù hợp với không gian của chính bạn. Việc lựa chọn loại thảm không đúng với không gian của mình sẽ làm bạn mất thời gian, chi phí,…

Đối với những loại thảm ở phòng khách, bạn nên chọn những loại thàm dạng cuộn để có thể dễ dàng di chuyển, lựa chọn loại thảm đơn giản , ít chi tiết, mịn trơn sẽ đem lại cho bạn một không gian phòng khách vô cùng đẹp, bắt mắt và tạo được vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Đối với những loại thảm được trải trong phòng ngủ thì bạn nên chọn những màu nhe nhàng và có phần hơi tốt giúp cho không gian phòng ngủ trở nên yên tĩnh và tạo cho bạn được cảm giác thoải mái, dễ điều hòa giấc ngủ của bạn.

Theo quan niệm xưa, khi chọn một vật gì người ta thường dựa vào yếu tố phong thủy: Bạn nên chọn những loại thảm phù hợp với không gian của bạn như hài hòa với màu sơn, sàn nhà hay là những vật trang trí trong ngôi nhà của bạn. Thông thường nếu gia đình nào có vật nuôi thì người ta thường chọn những loại thảm có màu tương thích với màu lông hay màu da của nó. Những loại thảm tối màu sẽ che được vết bẩn dính trên thảm rât tốt, nhưng lưu ý những loại thảm tối màu này dễ bắt nắng, nó sẽ khiến cho gian phòng bạn trở nên nóng và tối hơn.

Thảm có thiết kế như thế nào

Nhằm đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng về màu sắc, chất liệu, giá cả thì hình dạng của thảm cũng không ngoại lệ , bởi vậy nhà sản xuất thảm trải sàn với các hình dạng như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình e líp,…Những hình dạng này không những chỉ đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng mà nó còn thiết kế dành cho từng không gian riêng.

Tùy vào diện tích và kiểu thiết kế của phòng khách mà bạn nên lựa chọn cho ngôi nhà của mình loại thảm phù hợp.

Nếu lựa chọn thảm cho toàn bộ ngôi nhà thì bạn nên lựa chọn thảm có hình chữ nhật, hình vuông,  còn nếu như cho từng không gian riêng thì lựa chọn thảm dạng hình tròn hay hình e líp (bầu dục) sẽ rất hợp lý.

Góc thông tin
Scroll to Top