NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA THẢM

Lựa chọn kích thước phù hợp cho thảm

Để tạo cho căn phòng của bạn trông đẹp hơn thì bạn hãy chọn những loại thảm đúng với kích thước, không nên chọn thảm quá rộng hoặc quá bé sẽ làm cho căn phòng bạn mất cân đối. Nếu như bạn muốn gian phòng khách trở nên rộng hơn thì việc chọn loại thảm lớn bao trùm gian phòng sẽ là một quyết định đúng đắn.

Dụa vào các tiêu chuẩn thiết kế của thảm như 2×3, 4×6, 5×8 hoặc 8×10 mà lựa chọn cho phù hợp với thiết kế không gian phòng khách của nhà bạn.

Lựa chọn màu sắc cho thảm trải sàn

Khi lựa chọn thảm trải sàn, bạn phải tìm hiểu màu tương thích với màu sơn của ngôi nhà bạn và các nội thất trang trí xung quanh nơi dùng để trải thảm.

Các màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo cho bạn có cảm giác thư giản , thoải mái, đem lại cảm giác ấm cúng gần gũi. Những màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng bao gồm: màu sữa, màu trắng, màu xanh nhạt, hồng, đây là những gam màu thường được nhiều người lựa chọn. Lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên rộng, thoáng mát hơn.

Phối màu thảm trải sàn với màu sơn nhà và nội thất trong nhà bạn là một yếu tố rất quan trọng. Để ngôi nhà bạn trở nên đẹp, mới lạ, bắt mắt thì lựa chọn màu sao cho hài hòa giữa mọi thứ xung quanh là rất cần thiết. Phòng khách là nơi trang trí nhiều đồ vật nhất, vì vậy bạn nên cẩn thận, tỉ mỉ trong việc lựa chọn màu ở không gian này. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn màu thảm trải sàn thì bạn hãy chọn một vật làm tâm điểm, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn màu, thay vì bạn phải quan tâm mọi thứ xung quanh, nó sẽ làm bạn cảm thấy phiền hà và làm bạn bị nhiễu loạn.

Kiểm tra chất lượng lông thảm

Khi lựa chọn thảm trải sàn, bạn nên lựa chọn loại thảm có chiều dài lông khoảng từ 0.5cm đến 1cm, việc lựa chọn này giúp cho thảm có thời gian sử dụng được lâu bền hơn. Bạn không cần phải đắn đo nên lựa chọn loại thảm trải sàn sợi cắt hay là sợi vòng, vì chúng đều có độ bền ngang nhau. Để không gian của ngôi nhà bạn trở nên sang trọng, đẹp và bền thì nên chọn những loại thảm có chiều dài lông thảm trung bình và mật độ của sợi thảm nhiều.

Giá thành của thảm trải sàn

Khi lựa chọn thảm trải sàn, người qua cũng quan tấm đến giá thành của nó cao hay thấp để lựa chọn loại thảm trải sàn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn với kích thước, mẫu mã khác nhau, tuy nhiên khi lựa chọn thảm trải sàn thì bạn nên lựa chọn loại phù hợp với không gia, tương xứng với nội thất của ngôi nhà cũng như lựa chọn thảm sao cho kích thước của thảm vừa với diện tích căn phòng. Bạn đừng tiết kiệm quá mà mua những loại thảm rẻ tiền, vì những loại thảm này thường có chất lượng kém, nhanh hỏng.

Góc thông tin
Scroll to Top